Đường dẫn truy cập

Thêm 9 loại hoá chất độc hại bị cấm theo Công ước Stockholm


Các giới chức của hơn 160 chính phủ đã đồng ý cấm thêm 9 loại hóa chất dựa theo một hiệp ước do Liên hiệp quốc bảo trợ nhằm loại bỏ các chất liệu độc hại nhất.

Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc cho hay: hôm nay, các hoá chất đó đã được thêm vào Công ước Stockholm sau hội nghị kéo dài một tuần.

9 hóa chất này sẽ bị cấm, cùng với 12 hóa chất thường được gọi là “12 chất bẩn thỉu” vốn đã nằm trong danh sách của công ước này về hóa chất độc hại.

Liên hiệp quốc cho biết trong số các hoá chất được ghi thêm vào danh sách cấm có nhiều hoá chất đang được sử dụng rộng khắp trong các loại thuốc trừ sâu, các chất làm cháy chậm và những ứng dụng thương mại khác như dùng để trị bệnh chấy rận.

Thư ký điều hành của Công ước Stockholm cho biết các hóa chất này có thể gây nguy hại cho hệ thống sinh sản, sự tăng trưởng và trí thông minh của con người, và gây ra bệnh ung thư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG