Đường dẫn truy cập

Nhật Bản, Australia xác nhận ca cúm H1N1 đầu tiên


Nhật Bản và Australia đã xác nhận các ca bệnh cúm heo H1N1 đầu tiên ở nước họ.

Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay cho biết một giáo viên và hai học sinh trung học có xét nghiệm dương tính với vi rút này. Báo chí nói rằng cả ba người này đã vào bệnh viện vì bệnh cúm sau khi về tới Tokyo sau chuyến du hành sang Hoa Kỳ và Canada.

Tại Australia, kết quả xét nghiệm cho thấy một phụ nữ ở tiểu bang New South Wales nhiễm bệnh. Bộ trưởng y tế Australia nói rằng phụ nữ này nhiễm bệnh hồi tháng tư trong lúc ở Mỹ nhưng bây giờ đã bình phục.

Trước đó, Canada báo cáo ca tử vong đầu tiên của một người nhiễm vi rút H1N1. Người đứng đầu ngành y tế ở Alberta nói rằng người phụ nữ đó ở trong độ tuổi 30 và có những vấn đề khác về sức khỏe. Viên chức này nói rằng hiện chưa rõ là vi rút cúm heo đã đóng vai trò như thế nào trong cái chết của phụ nữ này.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết 25 quốc gia đã báo cáo 2,500 ca cúm H1N1, phần lớn là ở Mexico và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG