Đường dẫn truy cập

Ân Xá Quốc Tế: Bầu cử Libăng là cơ hội để cải thiện nhân quyền


Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế nói các cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra taị Libăng là một cơ hội quan trọng để giới lãnh đạo chính trị cải thiện thành tích nhân quyền của mình.

Hôm thứ Năm, tổ chức bênh vực nhân quyền quốc tế này đã công bố một phúc trình, mô tả cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6 năm nay là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử Libăng, và sẽ tạo điều kiện để giới lãnh đạo nước này chấm dứt những hành động vi phạm quyền làm người trong quá khứ, đồng thời chấm dứt tình trạng những kẻ phạm tội không phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế nói hệ thống tư pháp Libăng cần được cải cách toàn diện bởi vì hệ thống này không độc lập và không công bằng, và ngoài ra, còn cho phép các tòa án quân sự được xét xử thường dân.

Phúc trình của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế còn nói là việc thành lập một tòa án đặc biệt được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn để điều tra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng Rafik Hariri, nêu bật nhu cầu phải cải cách hệ thống tư pháp Libăng.

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hãy chấm dứt các vụ bắt bớ bừa bãi, và việc sử dụng các biện pháp tra tấn dưới tay các lực lượng an ninh Libăng

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG