Đường dẫn truy cập

Pakistan hạ sát 140 phần tử tranh đấu ở Swat


Quân đội Pakistan cho hay họ đã tiêu diệt 140 phần tử Hồi Giáo tranh đấu trong các cuộc giao tranh ngày hôm qua tại Thung Lũng Swat ở miền Tây Bắc.

Thiếu Tướng Athar Abbas nói rằng cuộc giao tranh này là một nỗ lực trên quy mô lớn của quân đội Pakistan để diệt trừ các phần tử Taliban vũ trang tại Thung Lũng Swat.

Pakistan đã thực hiện các cuộc không kích lớn ngày hôm nay nhắm vào những nơi nghi là vị trí của phe Taliban tại Thung Lũng Swat, một ngày sau khi Thủ Tướng ra lệnh cho quân đội diệt trừ các phần tử tranh đấu trong vùng.

Các chiến đấu cơ và các máy bay trực thăng của quân đội Pakistan đã ném bom những mục tiêu trong khu vực Kabal, một cứ điểm ở phía Tây Bắc Mingora, thị trấn chính trong vùng Thung lũng Swat.

Quân đội cũng điều thêm binh sĩ tới tăng cường cho lực lượng trên bộ của mình.

Trong một buổi nói chuyện với nhân dân toàn quốc trên đài truyền hình, Thủ Tướng Yousuf Raza Gilani kêu gọi nhân dân Pakistan đoàn kết chống các phần tử quá khích.

Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ trong việc giúp đỡ dân tản cư vì cuộc giao tranh tại vùng Swat.

Phát ngôn viên Sebatien Brack của Hội Chữ Thập Đỏ đã nói với đài VOA rằng có vẻ như những người đã quyết định rời khỏi nhà cửa không đi xa mà sẽ tìm nơi ẩn náu gần quê nhà mình.

Cơ Quan Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng có khoảng 500,000 người đã chạy lánh các cuộc giao tranh tại miền Tây Bắc Pakistan trong những ngày gần đây, nâng tổng số người dời cư trong những tháng mới đây lên khoảng một triệu người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG