Đường dẫn truy cập

10 ngân hàng lớn ở Mỹ được chỉ thị huy động vốn 75 tỉ đôla


Tại Hoa Kỳ, các giới chức kinh tế hàng đầu nói 10 trong số 19 ngân hàng lớn nhất nước nên huy động một ngân khoản lên tới 75 tỉ đôla để tự giúp mình ứng phó với các khó khăn kinh tế trong tương lai.

Những chỉ thị vừa kể đã được đưa ra sau một cuộc thẩm định chi tiết hoạt động của các ngân hàng chủ yếu của Mỹ, để xem liệu các định chế này có đủ tài chánh để bù đắp vào các khoản thua lỗ, nếu như tình trạng suy thoái trở nên trầm trọng hơn.

Số tiền mà các ngân hàng nhận được từ giới đầu tư, và qua các trương mục ký thác của khách hàng, phần lớn đều được tung ra để cho vay lấy lãi, thế cho nên càng cho vay nhiều bao nhiêu, thì ngân hàng sẽ thu về nhiều lợi tức bấy nhiêu.

Tuy nhiên, nâng cao các khoản tiền cho vay, cùng lúc sẽ nâng cao nguy cơ nợ xấu khi một số khách vay không trang trải được số nợ đối với ngân hàng trong các điều kiện kinh tế xuống dốc, và vì lý do đó, ngân hàng cần có đủ nguồn tài chánh để bù đắp vào các khoản lỗ lã đã phải gánh chịu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG