Đường dẫn truy cập

Sri Lanka công bố video người dân bị ép làm việc cho phiến quân


Chính phủ Sri Lanka đã công bố đoạn phim video quay cảnh mà họ nói là phiến quân Hổ Tamil giả dạng thường dân và ép buộc dân chúng làm việc cho phe nổi dậy.

Đoạn băng video này cho thấy những người đàn ông mặc đồ dân sự, mang theo dụng cụ và xếp hàng đi sau một chiến binh của phe Tamil.

Đoạn phim này còn cho thấy những người mặc quần áo dân sự bắn súng đại liên và những người khác dùng cây lá để ngụy trang cho một chiếc xe bọc sắt.

Giao tranh hôm nay tiếp diễn trong lúc quân đội xúc tiến cuộc phản công để chiếm lấy phần đất chót còn nằm trong tay phiến quân.

Một phát ngôn viên quân đội Sri Lanka Udaya Nanayakkara cho đài VOA biết rằng phe Hổ Tamil đã dùng những người nổ bom tự sát để chống lại binh sĩ chính phủ.

Các tuyên bố vừa kể đều không thể kiểm chứng độc lập vì những người quan sát độc lập bị cấm không cho tới khu vực có xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG