Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ghi nhận ca tử vong thứ nhì vì cúm H1N1


Các giới chức y tế Hoa Kỳ cho biết: một phụ nữ tại tiểu bang Texas đã trở thành người thứ nhì ở bên ngoài nước láng giềng Mexico thiệt mạng vì virut H1N1 gây bệnh cúm heo trong khi đời sống ở Mexico đã trở lại bình thường khi vụ bộc phát bệnh tại đó giảm bớt.

Hôm qua, các giới chức y tế tiểu bang Texas nói rằng, người phụ nữ qua đời hôm Thứ Hai ở độ tuổi 30 và bị các bệnh kinh niên khác.

Phụ nữ vừa kể là công dân Mỹ đầu tiên thiệt mạng vì bệnh này và là ca tử vong thứ nhì vì bệnh cúm heo ở bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Nhiều ngày trước đó thì một em bé Mexico qua đời vì bệnh cúm heo tại một bệnh viện ở Texas.

Các trường học và doanh nghiệp tại Mexico đóng cửa nhiều ngày vì bệnh cúm heo đã mở cửa lại ngày hôm nay khi các giới chức nói rằng đã lây lan bệnh tại đó có vẻ đã chậm lại.

Tổng Thống Mexico, ông Filipe Calderon, nói rằng tình hình tại nước ông đã ổn định.

Nhưng Tổng Thống Calderon cũng khuyến cáo thận trọng giữ gìn để ngăn ngừa virut lây lan.

Nhà chức trách Mexico cho biết hiện nay đã có 29 người được xác nhận là đã thiệt mạng vì virút gây bệnh cúm heo tại nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG