Đường dẫn truy cập

Mexico mở cửa lại trường học, doanh nghiệp sau dịch cúm


Các doanh nghiệp của Mexico theo dự kiến sẽ mở cửa hoạt động trở lại vào ngày thứ Tư, sau khi phải đóng cửa nhiều ngày vì dịch cúm do virut H1N1 gây ra.

Trường trung học và đại học mở lại vào thứ Năm, nhưng các trường tiểu học còn đóng cho đến tuần tới.

Tổng Thống Mexico ông Felipe Calderon nói rằng mặc dù tình hình đã tương đối ổn định nhưng cũng cần có những bước phòng ngừa để dịch cúm khỏi lây lan.

Bộ Trưởng Tài chính Agustin Carstens cho hay: dịch cúm này đã làm Mexico thiệt hại hơn 2 tỉ đôla. Riêng thủ đô Mexico City mỗi ngày thiệt hại khoảng 60 triệu đôla vì nhiều nơi phải đóng cửa.

Tại Geneve, bác sĩ Keiji Fukuda, Trợ lý Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng ông đã họp với các nhà điều tra của những nước có người mắc bệnh, và đã đi đến kết luận rằng bệnh cúm này đặc biệt đánh vào giới trẻ.

Bác sĩ Fukuda nói rằng tuổi trung bình của các bệnh nhân nhiệm virut H1N1 là trong khoảng từ 20 đến 30 tuổi. Các nhà điều tra cũng không rõ tại sao, nhưng họ nói có lẽ là lớp tuổi này di chuyển nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG