Đường dẫn truy cập

IMF lạc quan về tăng trưởng kinh tế của VN


Kinh tế Việt Nam đang biểu lộ sức mạnh trong các lãnh vực như xây dựng và tiêu thụ nội địa và dự kiến sẽ là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất Á châu trong năm nay.

Hãng tin tài chánh Bloomberg trích lời các chuyên gia của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết như thế hôm thứ ba, mặc dù tháng tư vừa qua tổ chức tài chánh quốc tế này đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2009 từ 4,8% xuống còn 3,3%.

Ngành xây dựng ở Việt Nam đã tăng 6,9% trong quí một và các số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong 4 tháng đầu năm nay đã tăng 21,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện thường trú cao cấp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Việt Nam, ông Benedict Bingham cho biết khu vực nông nghiệp của Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi đôi chút trong thời gian còn lại của năm nay, và điều này gộp chung với tình hình khả quan của khu vực xây dựng và tiêu thụ nội địa sẽ hỗ trợ cho các hoạt động kinh tế mặc dù ngành chế xuất và đầu tư nước ngoài tiếp tục yếu kém.

Ông Bingham nói thêm rằng vì tình hình thế giới rất khó khăn nên việc hạ giảm dự báo tăng trưởng của năm 2009 là một việc không thể tránh được, nhưng Việt Nam vẫn là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong khu vực và Quỹ Tiền tệ Quốc tế tiếp tục tin tưởng vào triển vọng dài hạn của Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG