Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện bác bỏ kháng cáo yêu cầu thả bà Suu Kyi


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã bác một kháng cáo yêu cầu bãi bỏ lệnh giam giữ tại nhà đối với bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ của nước này.

Luật sư của bà Aung San Suu Kyi, ông Kyi Win, nói rằng, nhà chức trách Miến Điện cho biết kháng cáo vừa kể không đủ mạnh.

Trong 19 năm qua, bà Aung San Suu Kyi đã bị tù tổng cộng 13 năm – trong đó có những lệnh giam giữ tại nhà suốt 6 năm qua.

Tháng 10 năm ngoái, ông Kyi Win đã đệ trình cho chính phủ một đơn kháng cáo lý luận rằng, bà Aung San Suu Kyi không phải là một mối đe dọa đối với nền an ninh quốc gia.

Giai đoạn giam giữ tại nhà mới nhất đối với nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình này sẽ chấm dứt vào ngày 27 tháng 5 này.

Đáp ứng của chính phủ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tổ chức Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi cũng yêu cầu trả tự do cho bà.

Tuần trước, tổ chức vừa kể đã nói rằng họ sẽ tham gia cuộc bầu cử năm 2010 do tập đoàn quân nhân cầm quyền tổ chức nếu chính phủ trả tự do cho những nhà lãnh đạo của họ trong đó có bà Aung San Suu Kyi.

Phe đối lập cũng đòi hỏi sửa đổi bản hiến pháp gây nhiều tranh cãi do quân đội ủng hộ được thông qua hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG