Đường dẫn truy cập

Tổng thống Hoa Kỳ, Israel gặp nhau tại Washington


Tổng Thống Israel Simon Peres gặp Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama ngày hôm nay để thảo luận về giải pháp tốt nhất cho vấn đề hòa bình với người Palestine và phương cách đối phó với Iran.

Hôm qua, ông Peres đã lên tiếng trước Ủy Ban Công Vụ Hoa Kỳ-Israel mà không đề cập tới những đề nghị thành lập một quốc gia Palestine độc lập.

Trong khi đó, Thủ Tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, yêu cầu đưa ra một giải pháp mới để đem lại hòa bình với người Palestine.

Hôm qua, ông Benjamin Netanyahu đã nói qua một hệ thống liên lạc video trực tuyến qua vệ tinh với hội nghị của Ủy Ban Công Vụ Hoa Kỳ-Israel, một tổ chức vận động hành lang ủng hộ Israel.

Ông mô tả điều ông gọi là một giải pháp ba chiều giải quyết các vấn đề chính trị, kinh tế, và an ninh liên quan tới tiến trình hòa bình này.

Việc thành lập một quốc gia Palestine là trọng tâm của những nỗ lực do Hoa Kỳ đứng ra làm trung gian dàn xếp việc đem lại hòa bình cho vùng Trung Đông trong gần một thập niên vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG