Đường dẫn truy cập

Taliban bác việc thành lập tòa án Hồi giáo ở vùng tây bắc


Các phần tử tranh đấu bạo động của Taliban đã bác việc chính phủ thành lập một tòa án Hồi giáo ở tây bắc nước này, nói rằng họ đã không được tham khảo ý kiến.

Nhà chức trách tại tỉnh biên giới phía bắc đã thành lập một tòa phúc thẩm Hồi giáo hôm thứ bảy, trong khuôn khổ của thỏa thuận hòa bình đạt được trong tháng hai với phe tranh đấu Hồi giáo bạo động.

Hôm chủ nhật một phát ngôn viên cho giáo sỹ thân Taliban Sufi Mohammad nói rằng chính phủ tại tỉnh này lẽ ra đã phải tham khảo với giáo sỹ Mohammad trước khi bổ nhiệm các thẩm phán vào tòa án này.

Ông nói rằng nhà chức trách Pakistan đã làm ngơ trước đòi hỏi của giáo sỹ này muốn chấm dứt một cuộc tấn công nhắm vào các phần tử Taliban trong khu vực.

Cũng hôm chủ nhật, nhà chức trách tại thung lũng Swat đã khám phá thi thể của hai viên chức chính phủ bị cắt cổ.

Một người phát ngôn cho Taliban nói rằng hai người này bị hạ sát để trả thù cho vụ các lực lượng an ninh giết hai phần tử nổi dậy

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG