Đường dẫn truy cập

Pakistan lập tòa thượng thẩm Hồi giáo ở vùng tây bắc


Pakistan loan báo việc thành lập một tòa thượng thẩm Hồi giáo ở miền tây bắc nước này, trong khuôn khổ một thỏa thuận hòa bình giữa lực lượng an ninh và phe Taliban.

Bộ trưởng thông tin phụ trách Tỉnh Biên giới Tây bắc cho biết việc thành lập tòa Darul Qaza ở phân khu Malakand có nghĩa là chính phủ sắp hoàn thành các nghĩa vụ của mình.

Hồi tháng 2, chính phủ Pakistan đồng ý cho áp dụng bộ luật Hồi giáo Sharia ở Thung lũng Swat và những vùng phụ cận để đổi lấy hòa bình với phe chủ chiến.

Nhưng tuần trước, Pakistan đã mở một cuộc tấn công sau khi nói rằng lực lượng Taliban vi phạm phần vụ của họ trong thỏa thuận đòi họ phải giải giới.

Các giới chức cho hay hơn 170 phần tử chủ chiến và ít nhất 2 cảnh sát viên đã bị hạ sát kể từ khi cuộc hành quân bắt đầu ở quận Buner, cách thủ đô chỉ có 100 kilomet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG