Đường dẫn truy cập

Iraq bắt giữ 3 thành viên của 'Hội đồng Thức tỉnh'


Các giới chức Iraq cho hay 3 thành viên thuộc một toán dân quân Sunni chống nổi dậy đã bị bắt giữ vì bị nghi là tổ chức các cuộc tấn công bạo động trước khi họ đổi bên, tham gia lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Các giới chức cho biết 3 người này thuộc một toán dân quân được sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ, thường được gọi là 'Những người Con trai của Iraq' hay Hội đồng Thức tỉnh.

Các nhóm bán quân sự này được thành lập bởi các phần tử nổi dậy Sunni và những người quay ra chống lại al-Qaida ở Iraq và các phần tử nổi dậy khác trong năm 2006.

Các giới chức Iraq hôm nay loan báo họ đã bắt giữ một thủ lãnh Hội đồng Thức tỉnh địa phương là Nadhum-al-Jubouri, và 2 người anh em trai trong một vụ bố ráp ở Baghdad hồi hôm qua.

Những người này bị cáo buộc là tổ chức các cuộc tấn công bạo động trước khi họ đổi bên để chống lại các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG