Đường dẫn truy cập

Dịch cúm heo tiếp tục lan tới Châu Á


Nam Triều Tiên xác nhận ca cúm heo H1N1 và Hồng Kông đã cách ly hàng trăm người thuê phòng khách sạn trong lúc dịch cúm lan đi từ Mexico tới Á châu.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên hôm nay cho biết một phụ nữ 51 tuổi đến Mexico hồi gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút cúm heo. Đây là ca đầu tiên được xác nhận ở Nam Triều Tiên.

Tại Hồng Kông hôm thứ 6 giới hữu trách đã cách ly 200 khách thuê phòng và 100 nhân viên của một khách sạn trong một tuần sau khi một vị khách người Mexico có xét nghiệm dương tính với vi rút H1N1. Giới hữu trách nói rằng những người bị cách ly đều được cho uống thuốc Tamiflu.

Bộ trưởng y tế Hồng Kông, Bác sĩ York Chow nói rằng giới hữu trách phải hết sức thận trọng vì đây là ca bệnh đầu tiên ở Hồng Kông.

Các giới chức Hồng Kông cũng cho biết họ đang tìm hơn 100 hành khách đi chung với người đàn ông Mexico mắc bệnh. Máy bay đó đã quá cảnh ở Thượng hải trước khi tới Hồng Kông hôm thứ 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG