Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ Mỹ, 2 binh sĩ Latvia tử trận ở Afghanistan


Các viên chức quân đội Mỹ loan báo là một cuộc tấn công tại miền Đông Afghanistan làm 3 binh sĩ người Mỹ và 2 binh sĩ người Latvia thiệt mạng.

NATO và các viên chức Hoa Kỳ cho biết là những phần tử nổi dậy đã tấn công lực lượng Afghanistan và lực lượng quốc tế bằng súng phóng lựu đạn hôm thứ Sáu. Binh sĩ đồng minh và Afghanistan đã chống trả và gọi phi cơ đến yểm trợ. Các phần tử nổi dậy đã rút lui và bị truy lùng sau đó.

Bộ Quốc phòng Latvia loan báo là 2 binh sĩ khác cũng bị thương trong cuộc tấn công tại tỉnh Kunar.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết là 3 binh sĩ Afghanistan bị thiệt mạng hôm thứ Sáu trong một cuộc chạm súng với các phần tử chủ chiến tại Kunar.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Zahir Azimi loan báo là những phần tử nổi dậy cũng bị thiệt hại nhưng ông không đưa ra con số cụ thể.

Hôm thứ Tư, một cấp chỉ huy cao cấp của Taliban cảnh báo là họ có kế hoạch thực hiện hàng loạt các cuộc phục kích, tấn công tự sát và nổ bom chống lại các lực lượng quốc tế.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG