Đường dẫn truy cập

Lực lượng liên minh và Afghanistan hạ sát 5 phiến quân ở Helmand


Các lực lượng Afghanistan và quốc tế hôm nay tấn công phiến quân ở Afghanistan, một ngày sau khi 5 binh sĩ Mỹ và NATO thiệt mạng trong một vụ tấn công ở miền đông.

Quân đội Mỹ cho biết các lực lượng liên minh và Afghanistan đã hạ sát 5 phiến quân trong cuộc hành quân hôm nay ở tỉnh Helmand ở miền nam.

Một thông cáo công bố hôm nay nói rằng các binh sĩ do Afghanistan cầm đầu đang thực hiện cuộc tuần tiểu thường lệ khi họ bị phiến quân tấn công.

Các giới chức Afghanistan cho biết một vụ oanh kích ở tỉnh Kandahar ở kế bên đã giết chết ít nhất 6 phiến quân hồi sáng sớm hôm nay.

Trong vụ bạo động khác, Bộ Nội vụ Afghanistan nói rằng một vụ nổ bom ven đường hôm nay giết chết viên cảnh sát trưởng của quận Farsi và người cận vệ trong tỉnh Herat ở miền Tây.

Hôm qua, các giới chức NATO và Hoa kỳ cho biết phiến quân đã giết chết 3 binh sĩ Mỹ và 2 binh sĩ Latvia ở miền đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG