Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Pakistan đụng độ các phần tử hiếu chiến


Các giới chức Pakistan cho biết các lực lượng an ninh hôm nay đã đụng độ với những phần tử hiếu chiến gần biên giới Afghanistan, khiến 16 phiến quân và hai binh sĩ thiệt mạng.

Giới hữu trách nói rằng các binh sĩ đã đánh trả sau khi phiến quân tấn công một đồn an ninh trong quận Mohmad.

Vụ đụng độ này xảy ra trong lúc binh sĩ Pakistan chiến đấu sang tới ngày thứ 5 liên tiếp để giành quyền kiểm soát thung lũng chiến lược Buner, cách thủ đô Islamabad chỉ có 100 kilo mét.

Các giới chức nói rằng giao tranh trong vài ngày qua đã gây tử vong cho hơn 170 phiến quân và 2 cảnh sát viên.

Hôm nay, quân đội cho biết họ đang dọn dẹp bom mìn dọc theo hai đường lộ chính để thường dân có thể đi tới Daggar, là thị trấn chính của vùng này. Họ cho biết đã chiếm lại Daggar từ tay phiến quân hôm thứ tư.

Pakistan đã phát động cuộc phản công sau khi các lực lượng Taleban tiến vào các địa điểm cách thủ đô khoảng 100 kilo mét, vi phạm một thỏa thuận hòa bình cho vùng này. Thỏa hiệp này đòi hỏi phiến quân giải giới.

Hôm qua, chính quyền khu vực này đã thảo luận với thương thuyết gia chính của thỏa hiệp vừa kể – giáo sĩ Sufi Mohammad có chủ trương cứng rắn. Họ nói rằng tuy có bạo động, nhưng họ vẫn hy vọng có thể thực thi thỏa thuận này bằng cách thiết lập các toà án Hồi giáo trong khắp vùng Malakand ở miền tây bắc.


XS
SM
MD
LG