Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác với Việt Nam


Cố vấn Chính trị hàng đầu của Trung Quốc nói rằng Trung Quốc hy vọng sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tân Hoa Xã trích lời ông Giả Khánh Lâm, chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Hoa, là cơ quan cố vấn hàng đầu của Trung Quốc, phát biểu với Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân rằng mối quan hệ hợp tác Trung-Việt mạnh mẽ hơn là điều rất quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông Giả Khánh Lâm nói thêm rằng Trung Quốc và Việt Nam sẽ kỷ niệm năm hữu nghị vào năm 2010 và hai bên nên nắm bắt cơ hội này để tăng cường tình hữu nghị.

Ông nói việc xây dựng đối tác chiến lược toàn diện hồi năm ngoái đã nâng quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Cũng theo lời ông Giả Khánh Lâm thì các cuộc tiếp xúc cấp cao, sự hợp tác về kinh tế và tăng cường trao đổi giữa đôi bên đã mang lại những lợi ích cụ thể cho nhân dân hai nước. Ông cũng hy vọng hai nước sẽ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nói Việt Nam sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ với Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG