Đường dẫn truy cập

Mexico ngưng hoạt động để kiềm chế sự lây lan của cúm heo


Hôm nay, gần như tất cả mọi nơi ở Mexico đều ngưng trệ trong nỗ lực kiềm chế đà lây lan của virut H1N1 gây bệnh cúm heo.

Loại virut này đã làm hằng trăm người bị bệnh tại Mexico và các nước khác.

Các trường học, cơ sở kinh doanh và các văn phòng không tối cần thiết sẽ đóng cửa trong 5 ngày, và Tổng Thống Filipe Calderon kêu gọi dân chúng ở nhà trong dịp lễ Cinco de Mayo là lễ Quốc khánh của Mexico.

Nhiều trường học tại Mỹ cũng đóng cửa.

Tuy nhiên, phụ tá Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới Keiji Fakuda hôm nay nói rằng hiện nay tình hình cho thấy chưa phải nâng mức cảnh báo lên cấp 6.

Hôm qua, nhà chức trách Mexico cho biết có thêm 40 người được xét nghiệm với kết quả dương tính về virut bệnh cúm heo, nâng tổng số các ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Mexico lên tới 300 người, trong đó có 12 người thiệt mạng.

Tuy nhiên người ta tin là số tử vong còn cao hơn nhiều.

Bộ trưởng Y Tế Mexico Jose Angel Cordova nói rằng, số những người xin điều trị về các triệu chứng giống như cúm đã sút giảm cho thấy vụ bộc phát bệnh này có thể sẽ dịu bớt.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng 11 quốc gia đã xác nhận là có 331 ca bệnh, trong đó có 109 ca tại Hoa Kỳ. Thêm nữa, cả Đan Mạch lẫn Hồng Kông đều xác nhận ca bệnh đầu tiên tại nước họ ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG