Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 9 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ


Người đứng đầu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: một vụ bom nổ làm thiệt mạng 9 binh sĩ đang di chuyển trên một xe bọc sắt tại miền đông nam nước này.

Tướng Ilker Basbug cho các phóng viên báo chí biết là vụ nổ xảy ra hôm nay trong khi các binh sĩ đang lái xe trên một con đường tại tỉnh Diyarbakir để dọn đường cho một đoàn công voa quân đội. Ông cho biết trái bom rất mạnh và có vẻ là một thiết bị nổ tự chế.

Tuy không đổ lỗi một cách rõ ràng cho tổ chức phiến quân người Kurd PKK, nhưng Tướng Basbug nói rằng các sự cố này khiến cho quân đội càng quyết tâm chống khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu coi PKK, tức đảng Công nhân Kurdistan, là một tổ chức khủng bố.

Trong một diễn biến khác, thông tấn xã nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anatolia loan tin một phụ nữ đã kích nổ một thiết bị nổ nhỏ tại một trường đại học ở Ankara trong khi cựu Bộ trưởng tư pháp Hikmet Sami Turk đến thăm trường.

Các cận vệ đã khống chế được người phụ nữ này và không có ai bị thương trong vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG