Đường dẫn truy cập

Taliban dọa gia tăng bạo động ở Afghanistan 


Một tư lệnh hàng đầu Taliban hôm nay cảnh báo rằng các phần tử chủ chiến sẽ tiến hành một loạt các cuộc phục kích, tấn công và đánh bom tự sát trong một đợt phản công mới nhằm vào các binh sĩ quốc tế.

Mullah Berader, được coi là cánh tay phải của thủ lĩnh Taliban Mullah Omar, tuyên bố chiến dịch bạo lực sẽ bắt đầu ngày mai nhắm vào ‘lực lượng chiếm đóng’ cũng như giới chức Afghanistan ủng hộ lực lượng này.

Một phát ngôn viên của Taliban đã chuyển lời tuyên bố, trong đó Berader nói người Afghanistan cảm thấy giờ cần phải ‘bảo vệ bản thân và tự do đất nước’ khi Mỹ và NATO dự kiến triển khai thêm quân tới Afghanistan.

Mỹ dự định sẽ gửi thêm 21,000 quân tới Afghanistan để đối phó với tình trạng nổi dậy ngày càng leo thang, và các tư lệnh quân sự Mỹ đã nói họ trông đợi bạo lực sẽ gia tăng trong những tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG