Đường dẫn truy cập

Châu Phi chuẩn bị đối phó với cúm heo


Các giới chức Y tế khắp Châu Phi đang họp tại Ethiopia để thảo luận phương cách chống lại sự bộc phát của cúm heo có thể xảy ra tại lục địa này.

Hội nghị về dịch bệnh đã được hoạch định cách đây một tháng nhưng đã trở nên cấp bách từ lúc vi rút cúm heo lan tràn trên thế giới.

Các nhà khoa học cho biết virút cúm heo chưa gia tăng đến độ trở thành một đại dịch toàn cầu, nhưng các chuyên gia y tế vẫn lo ngại về sự chuẩn bị đối phó với bệnh này tại các nước nghèo.

Người tổ chức hội nghị, bác sĩ Gregory Pappas, điều phối viên của tổ chức các tác động của Hoa Kỳ, nói rằng các biện pháp ngăn ngừa là quan trọng nhưng Châu Phi không cần phải có hành động quyết liệt vào thời điểm này.

Chưa có ca bệnh cúm heo nào được báo cáo tại Châu Phi.

Giới hữu trách Phi Châu cho hay 2 phụ nữ vừa quay về sau chuyến thăm Mexico, trung tâm của vụ bộc phát cúm heo, đã có triệu chứng dịch bệnh này nhưng cả hai không bị bệnh nặng và chưa được xác nhận là bị cúm heo


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG