Đường dẫn truy cập

TT Obama cam kết đối phó với vụ bộc phát cúm heo


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố chính phủ đang làm hết sức mình để kiềm chế vụ bộc phát cúm heo, sau khi có tin về ca tử vong đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Tại Tòa Bạch Ốc hôm nay, ông Obama nói rằng Hoa Kỳ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối đa để ứng phó với vụ bộc phát, và đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ.

Ông Obama kêu gọi giới hữu trách y tế hãy thận trọng về việc xác định các ca bị nghi là mắc bệnh và nói thêm rằng các trường học có những bị nghi này phải xét tới việc đóng cửa nêu tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Trước đó hôm nay, các giới chức y tế Mỹ loan báo nạn nhân đầu tiên của virut này ở Hoa Kỳ là một em bé 23 tháng tuổi ở tiểu bang Texas miền trung tây, nằm sát ngay biên giới phía bắc của Mexico.

Các giới chức tiểu bang Texas cho biết em nhỏ này là người Mexico và đã đến tiểu bang này để thăm thân nhân.

Tại Mexico, số người chết bị nghi là do bệnh này đã lên tới 159 người. Bộ trưởng Y tế Mexico, ông Jose Cordova tối qua nói với các phóng viên rằng có 26 ca được xác nhận là cúm heo, trong đó có 7 ca tử vong.

Ông Cordova cho biết chỉ có hơn 1,300 người có triệu chứng virut này còn nằm viện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG