Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đánh dấu 100 ngày nhậm chức


Hôm nay, Tổng thống Barack Obama đánh dấu 100 ngày nhậm chức bằng hai diễn biến quan trọng nhằm nêu bật các thành quả của chính phủ ông.

Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ chủ tọa một cuộc hội thảo tại thành phố St. Louis, bang Missouri. Tại đó, có nhiều phần chắc là ông sẽ vận động cho các chương trình về kinh tế, chăm sóc sức khỏe và nhiều vấn đề khác.

Sau đó, Tổng thống Obama sẽ trở về Tòa Bạch Ốc để mở một cuộc họp báo được phát hình trên khắp nước.

Tổng thống Obama đã theo đuổi một nghị trình đầy tham vọng từ khi trở thành vị Tổng thống Hoa Kỳ gốc Phi châu đầu tiên vào ngày 20 tháng Giêng năm 2009.

Ông đã thúc đẩy kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 787 tỉ đôla và công bố một số chương trình cứu nguy các định chế tài chính và ngành công nghiệp xe hơi đang gặp nhiều khó khăn.

Trong lãnh vực an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, nhà lãnh dạo Mỹ đã ra lệnh đóng cửa trại giam các phần tử khủng bố tại vịnh Guantanmo của Cuba và thay đổi chiến thuật trong cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan.

Tổng thống Obama cũng tiến hành các biện pháp cải thiện hình ảnh nước Mỹ ở hải ngoại, trong đó có việc giao tiếp nhiều hơn với thế giới Hồi giáo và mở lời đề nghị hợp tác với các đối thủ quyết liệt của Mỹ là Cuba, Iran và Venezuela.

XS
SM
MD
LG