Đường dẫn truy cập

Thêm các ca cúm heo ở Mỹ


Số ca lây nhiễm cúm heo tại Hoa Kỳ tăng lên ít nhất là 65 ca. Trong khi đó chính phủ của các nước trên khắp thế giới đang tăng cường các biện pháp chống sự lây lan của dịch bệnh vốn đã giết chết nhiều người tại Mexico.

Hôm thứ ba vừa qua Tổng thống Barack Obama của Hoa Kỳ cho biết chính quyền của ông đã yêu cầu quốc hội chuẩn chi một tỉ rưỡi đôla cho công tác phòng chống cúm heo.

Trong khi đó bang California giáp giới với Mexico đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong nỗ lực chống dịch bệnh lây lan.

Tờ Los Angeles Times nói giới hữu trách đang điều tra hai ca tử vong trong bang này xem có liên quan đến virút cúm heo hay không.

Mặc dù Mexico là trung tâm bột phát của dịch bệnh, Bộ trưởng Nội an Janet Napolitano nói rằng mục tiêu của Hoa Kỳ là không đóng của biên giới hoặc rà soát người ra vào, mà chỉ tập trung ở những biện pháp nhẹ.

Bà nói một lực lượng đặc biệt được thành lập để đối phó với dịch bệnh bột phát.

Mexico là nước duy nhất loan báo xảy ra các ca tử vong ở người vì cúm heo. Hơn 150 ca tử vong bị nghi là do virút cúm heo gây ra ở nước này.

Tuy nhiên các ca nhiễm virút cúm heo ở người cũng được xác nhận tại Hoa Kỳ, Anh, Canada, Costa Rica, Israel, Tây Ban Nha và New Zealand.

Các nước khác, trong đó có Australia, Pháp, Đan Mạch, và Nam Triều Tiên đang nghiên cứu các ca lây nhiễm khả nghi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG