Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton một lần nữa kêu gọi Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán về chương trình giải giới hạt nhân.

Lên tiếng trong khi đi thăm Iraq hôm thứ bảy, Ngoại trưởng Clinton nói rằng Hoa Kỳ và các nước đối tác tiếp tục gây sức ép để Bắc Triều Tiên quay lại với nghĩa vụ mà nước này cần làm là loại trừ võ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó hôm thứ bảy, Bắc Triều Tiên loan báo họ đã tiến hành lại hoạt động tái chế biến các thanh nhiên liệu hạt nhân đã sử dụng, để sản xuất chất plutonium dùng để chế tạo võ khí hạt nhân.

Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên loan tin rằng biện pháp này là nhằm tăng cường sự răn để với mục tiêu tự vệ và đối phó với các mối đe dọa ngày càng gia tăng từ các lực lượng thù nghịch.

Bắc Triều Tiên còn hứa là sẽ thực hiện điều mà họ gọi là ‘một sự tấn công không thương tiếc' nhắm vào Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Hoa Kỳ nếu các nước này chạm đến dù là một tấc đất của lãnh thổ nước họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG