Đường dẫn truy cập

Quan chức LHQ đặc trách các vấn đề nhân đạo đến Sri Lanka


Quan chức hàng đầu của Liên hiệp quốc đặc trách về vấn đề nhân đạo đã đến Sri lanka để tìm cách bảo vệ hàng chục ngàn thường dân bị kẹt trong một dải đất hẹp, trong vùng đông bắc đảo quốc này hiện còn nằm dưới sự kiểm soát của nhóm nổi dậy.

Phó Tổng thư ký đặc trách về vấn đề nhân đạo ông John Holmes theo dự kiến sẽ đi thăm các thường dân lánh nạn trong nước và mở các cuộc thảo luận với các quan chức Sri Lanka.

Tại Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao lập lại lời kêu gọi thực hiện một cuộc ngưng bắn trong khu vực đang có giao tranh.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng ưu tiên cao nhất của cả 2 bên lâm chiến là phải bảo đảm an toàn cho thường dân trong vùng đang giao tranh và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế.

Trong khi đó, các phần tử nổi dậy nhóm Hổ Tamil cáo buộc chính phủ chận đường đưa lương thực đến vùng nhóm này kiểm soát và nói rằng thường dân đang bị đói.

Hôm thứ bảy nhóm nổi dậy nói rằng tình hình có thể còn nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Darfur, nơi mà chiến tranh khiến cho hàng triệu người phải chạy lánh nạn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG