Đường dẫn truy cập

Pháp luân công xuống đường phản đối tại các nước châu Á


Nhóm Pháp Luân Công đã mở các cuộc biểu tình ở một số nước châu Á hôm thứ bảy, đánh dấu 10 năm Trung Quốc ra lệnh cấm phong trào tâm linh này, tuy nhiên Trung Quốc im lặng không có phản ứng nào.

Ít nhất 200 người mít tinh trong thành phố phố Yokohama của Nhật Bản, trong khi khoảng 800 người xuống đường trong thủ đô Đài Bắc của Đài Loan. Tại Hong Kong hàng trăm người đã mở cuộc tuần hành để phản đối lệnh cấm này.

Không có cuộc biểu tình phản đối nào tại Bắc Kinh, nơi mà người ta có thể nhận thấy sự hiện diện của công an chung quanh trụ sở đảng Cộng sản.

Cách đây 10 năm vào ngày 25 tháng 4 năm 1999, khoảng 10 ngàn thành viên của nhóm Pháp Luân Cộng đã đứng im lặng quanh trụ sở này.

Chính phủ Trung quốc gán cho nhóm này là tà giáo.

Các thành viên của nhóm này nói rằng từ đó đến này chính phủ Trung Quốc bỏ tù và tra tấn các thành viên của nhóm.

Tổ chức Pháp Luân Công được sáng lập vào năm 1992, và nhóm này nói rằng có một thời có đến 70 triệu người ở Trung Quốc theo phong trào này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG