Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton thăm Iraq


Ngoại trưởng Hoa kỳ Hillary Clinton đang có mặt ở Baghdad và cam kết là Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cho Iraq trong lúc nước này ứng phó với sự tăng mạnh của những vụ bạo động vì lý do giáo phái.

Bà Cliton đã tới Iraq ngày hôm nay trong chuyến viếng thăm đầu tiên của bà tới Iraq với tư cách là nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ.

Tại cuộc gặp gỡ với khoảng 150 người Iraq ở Ðại sứ quán Hoa Kỳ, bà Clinton đã kêu gọi Iraq bảo vệ đoàn kết quốc gia và nói rằng chỉ có người Iraq mới có thể bảo đảm ổn định lâu dài cho đất nước.

Bà Clinton cũng nói rằng Hoa kỳ sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ Iraq và các lực lượng an ninh trong lúc triệt thoái binh sĩ tác chiến.

Theo lịch trình, bà Clinton sẽ hội kiến Thủ tướng Nouri al-Maliki và Tổng thống Jalal Talabani của Iraq.

Trước đó trong ngày hôm nay, bà đã họp với ngoại trưởng Hoshyar Zebari của Iraq, các viên tư lệnh quân đội Mỹ ở Iraq, và ông Christopher Hill, vị Đại sứ Mỹ mới tới nhậm chức ở Baghdad.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG