Đường dẫn truy cập

Virút cúm heo bộc phát ở Mexico City


Giới hữu trách Mexico cho hay có đến 60 người đã thiệt mạng do nhiễm phải một chủng virút cúm mới ở loài heo, hay còn gọi là lợn. Và các quan chức y tế thế giới đang lo sợ đây có thể là khởi điểm của một một dịch cúm mới trên toàn cầu.

Hôm thứ sáu, trường học trên toàn thành phố Mexico City đã đóng cửa trong một nỗ lực ngăn ngừa dịch bệnh lan tràn. Đã có ít nhất 940 người phát bệnh trong đợt dịch bệnh này.

Các nhà khoa học đang theo dõi tình trạng tại đây đang cố xác định liệu các ca tử vong vừa nêu có liên quan đến một chủng virút cúm heo vốn đã khiến cho 8 người tại bang California và Texas giáp giới với Mexico nhiễm bệnh hay không.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh của Hoa Kỳ đã loan báo phát hiện ra chủng virút cúm lạ hôm thứ ba.

Quyền giám đốc cơ quan, ông Richard Besser, nói với hãng thông tấn Reuters rằng cho đến thời điểm này thì nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan bằng vắc xin, chữa trị hoặc cách ly người bệnh có thể là đã quá trễ rồi.

Quan chức này cho biết các ca nhiễm bệnh ở Mỹ chỉ ở mức độ nhẹ, và các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG