Đường dẫn truy cập

LHQ cử nhân viên phụ trách nhân đạo đến Sri Lanka


Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói rằng ông sẽ cử một nhóm viên chức phụ trách về nhân đạo đến vùng đông bắc Sri Lanka, nơi còn hàng ngàn thường dân bị kẹt trong khu vực đang có giao tranh giữa lực lượng chính phủ và nhóm nổi dậy Mãnh hổ Tamil.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon nói rằng Liên Hiệp Quốc rất lo ngại về tình hình nhân đạo ở Sri Lanka đang ngày một xấu hơn.

Một viên chức Liên hiệp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo, bà Catherine Bragg nói rằng có tin các nói rằng các bên giao tranh sử dụng võ khí hạng nặng, và thường dân đang bị dùng làm lá chắn đỡ đạn.

Theo các quan chức Sri Lanka thì trên 100 ngàn thường dân đã chạy thoát khỏi khu giao tranh từ khi quân đội phá vỡ rào cản trong cứ địa cuối cùng của nhóm nổi dậy mấy hôm trước đây trong tuần.

Hôm thứ năm, Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka, ông Rohitha Bogollagama nói rằng vẫn còn 20 ngàn thường dân đang ở trong khu vực, với diện tích chưa đến 13 kilomet vuông, của nhóm nổi dậy.

Nhận thấy là mình đang chiến thắng, chính phủ đã bác bỏ lời kêu gọi hưu chiến của cộng đồng quốc tế. Trong khi đó nhóm nổi dậy cũng tuyên bố là họ sẽ không đầu hàng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG