Đường dẫn truy cập

TT Obama nói về kế hoạch năng lượng nhân kỷ niệm Ngày Trái Ðất


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc dân Mỹ hãy đi đầu trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Trong bài diễn văn nhân ngày kỷ niệm 'Ngày Trái Đất' đọc trong bang Iowa hôm thứ tư, ông Obama nói rằng chính quyền của ông đang lập ra chương trình đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép thực hiện các dự án ngoài khơi để sản xuất diện bằng sức gió và nước biển.

Tổng thống Mỹ nói, 'Nhân kỷ niệm Ngày Trái Đất, đây là lúc chúng ta tạo cơ sở mới cho tăng trưởng kinh tế bằng một kỷ nguyên thăm dò năng lượng mới ở nước Mỹ.'

Ông Obama nói rằng gió có thể sản xuất được đến 20% lượng điện của Hoa Kỳ vào khoảng năm 2030.

Trước khi đọc bài diễn văn, ông Obama đã đi thăm một nhà máy sản xuất năng lượng bằng sức gió, và nói rằng đó là một mô hình tạo ra công ăn việc làm và sản xuất năng lượng sách có thể giảm bớt sự lệ thuộc của Hoa Kỳ và nguồn dầu hỏa nước ngoài.

Ông Obama nói rằng tuần tới ông sẽ có một cuộc họp với các nhà lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới để thảo luận về các phương cách giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu về năng lượng và khí hậu và năng lượng.

Chính phủ Hoa Kỳ tổ chức một số buổi lễ đánh dấu Ngày Trái Đất. Các quan chức chính quyền trong đó có Bộ trưởng bộ Năng lượng Stephen Chu đã ra điều trần trước các đại biểu quốc hội về Đạo luật về An Ninh Năng Lượng Sạch năm 2009.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG