Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng, giá nhà giảm


Hy vọng kinh tế Mỹ sắp hồi phục đang giảm dần sau khi có các số liệu mới về công ăn việc làm và số nhà bán ra.

Phúc trình mới nhất của Bộ Lao động cho thấy trong tuần qua số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên tới 640,000, trong khi số người tiếp tục xin trợ cấp dài hạn lên cao tới mức kỷ lục trong 12 tuần liên tiếp.

Trong khi đó, một hiệp hội ngành địa ốc cho biết số nhà bán ra trong tháng 3 đã giảm 3% so với tháng Hai.

Hiệp hội chuyên viên địa ốc toàn quốc hôm nay cho hay: giá nhà trung bình đã giảm 12% so với năm ngoái và khoảng phân nửa số nhà bán ra là nhà của những người gặp khó khăn trong việc trả góp tiền vay mua nhà.

Các số liệu vừa kể được loan báo trong lúc có tin cho hay: công ty xe hơi General Motors của Mỹ dự trù đóng cửa toàn bộ các công xưởng trong vòng 9 tuần vào mùa hè năm nay.

Tin tức báo chí nói rằng quyết định này được đưa ra vì công ty đang phải đối mặt với tình trạng nhu cầu sút giảm và số lượng xe tồn kho ngày càng tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG