Đường dẫn truy cập

Iran, EU bàn về việc tổ chức thêm các cuộc đàm phán hạt nhân


Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran đã trao đổi với Ủy viên phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu về việc tổ chức một cuộc gặp cấp chuyên gia nhằm thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Said Jalili đã mở cuộc đàm thoại ngắn gọn với ông Javier Solana hôm qua, sau khi trưởng đoàn đàm phán Iran thông báo rằng Tehran sẵn sàng đối thoại ‘mang tính xây dựng’ với các cường quốc thế giới.

Nhưng ông Jalili cũng nhắc lại rằng Iran sẽ không chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho rằng các cường quốc ‘đã tìm cách sử dụng ngôn ngữ trịnh thượng và đe dọa, thay vì tôn trọng lẫn nhau’.

Bình luận của người đứng đầu phái đoàn đàm phán Iran được đưa ra sau khi có lời mời Iran tham gia đối thoại giải quyết tranh cãi hạt nhân từ 6 cường quốc, trong đó có Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây tin rằng chương trình hạt nhân của Iran có thể có yếu tố quân sự. Trong khi đó, Iran nói các hoạt động nguyên tử của nước này có mục đích dân sự và hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG