Đường dẫn truy cập

Hai giới chức cao cấp của Hổ Tamil ra đầu hàng


Quân đội Sri Lanka cho biết: hôm nay 2 giới chức quan trọng của phiến quân Hổ Tamil đã ra đầu hàng trong khi các lực lượng chính phủ tiến sâu thêm vào vùng đất của phiến quân.

Quân đội nói rằng một người phát ngôn chính của phiến quân tên Daya Master đã ra nộp mình với chính phủ cùng với một phụ tá chính trị cấp cao tên là S.P Thamilselvan.

Quận đội Sri Lanka cho biết giờ đây quân đội đã dồn phiến quân vào một mảnh đất khoảng 8 kilomét vuông tại vùng đông bắc Sri Lanka.

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Keheliya Rambukwella nói với đài VOA rằng chính phủ tin là các lãnh đạo cao cấp của phiến quân, trong đó có cả người cầm đầu Hổ Tamil là ông Vellupillai Prabhakaran đang có mặt trong khu vực này.

Trong khi đó, có thêm hàng ngàn thường dân bỏ chạy khỏi khu vực bị thu hẹp trong ngày hôm nay. Các giới chức cho hay gần 100,000 người đã trốn thoát khu vực giao tranh từ khi quân đội chọc thủng phòng tuyến của phiến quân hôm thứ hai vừa qua.

Các tổ chức nhân đạo cảnh báo rằng thường dân vẫn còn bị kẹt trong khu vực giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG