Đường dẫn truy cập

Ông Geithner: Thế giới cần sự phục hồi của kinh tế Mỹ


Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ tuyên bố các nguồn hy vọng một sự phục hồi kinh tế toàn cầu tùy thuộc vào nền kinh tế và hệ thống tài chính của Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner hôm nay cảnh báo rằng ảnh hưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới này rộng lớn tới mức một cuộc phục hồi trên toàn thế giới không thể nào có được nếu Hoa Kỳ không bắt đầu phát đạt.

Ông Geithner nói rằng Hoa Kỳ nắm một phần đáng kể trong trách nhiệm gây ra cuộc suy thoái toàn cầu và gọi cuộc khủng hoảng kinh tế là một 'sự điều chỉnh đột ngột các thặng dư tài chính'.

Ông Geithner cũng kêu gọi các nền kinh tế mạnh nhất thế giới tiếp tục vận động để ổn định hóa các hệ thống tài chính và bảo đảm rằng tăng trưởng kinh tế trong tương lai không tùy thuộc vào người tiêu thụ ở Hoa Kỳ.

Ông Geithner dự trù sẽ tiếp các bộ trưởng tài chính thuộc nhóm G-7 tại Washington để mở các cuộc hội đàm vào ngày thứ sáu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG