Đường dẫn truy cập

Nhiều sự kiện được tổ chức đánh dấu Ngày Trái đất


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tới bang Iowa hôm nay để phát đi thông điệp nhân Ngày Trái đất, trong đó ông sẽ nêu lên kế hoạch phát triển năng lượng thay thế.

Các trợ lý ở Tòa Bạch Ốc cho hay trong chuyến thăm ngắn ngủi tới thị trấn Newton, Iowa, vốn đang gặp khó khăn về kinh tế, tổng thống sẽ nêu lên các kế hoạch tạo công ăn việc làm mới và bảo vệ môi trường.

Ông Obama cũng dự kiến sẽ tới thăm một xí nghiệp năng lượng gió, vốn được nhìn nhận như là hình mẫu tạo việc làm và sản xuất năng lượng sạch, giúp Mỹ bớt phụ thuộc hơn vào nguồn dầu nhập từ nước ngoài.

Chính phủ đã tổ chức một số sự kiện ở Washington nhằm đánh dấu Ngày Trái đất.

Quan chức chính quyền, trong đó có Bộ trưởng Năng lượng và Bộ trưởng Giao thông, ra điều trần trước Hạ viện về Đạo luật an ninh năng lượng sạch của Mỹ năm 2009.

Các nhóm bảo vệ môi trường và các chính phủ khắp thế giới đánh dấu Ngày Thế giới với các sự kiện nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về tình trạng ấm nóng toàn cầu.

Mỹ lần đầu tiên tổ chức Ngày Trái đất vào 22/4/1970.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG