Đường dẫn truy cập

Phát hiện mảnh vỡ chiếc máy bay ném bom Australia mất tích ở VN


Các nhà điều tra Australia đã tìm thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay ném bom của Canberra mất tích ở Việt Nam năm 1970, phát hiện này có thể khép lại chương cuối cùng trong việc tham gia của Australia vào cuộc chiến ở Việt Nam.

Mất tích cùng với chiếc máy bay ném bom này là Trung uý Michael Herbert và Thiếu úy Robert Carver, hai quân nhân Australia mất tích cuối cùng ở Việt Nam.

Báo The New Zealand Herald trích lời Bộ trưởng Nhân sự và Khoa học Australia, ông Warren Snowdon, nói rằng tổ điều tra của bộ quốc phòng Australia tin là họ đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay ném bom ở trong một khu rừng tại tỉnh Quảng Nam gần biên giới với Lào.

Ông Snowdon phát biểu trong một tuyên bố rằng những phi công dũng cảm này đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ phục vụ cho đất nước và việc tìm kiếm hiện trường nơi máy bay của họ rơi xuống là một bước quan trọng để ghi nhớ sự hy sinh của họ.

Bản tin của đài ABC cho hay hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể của hai quân nhân Australia, tuy nhiên một số đồ quân dụng của họ đã được tìm thấy trong đó có cả quân hàm chỉ được cấp duy nhất cho phi đội Không lực Hoàng gia Australia.

XS
SM
MD
LG