Đường dẫn truy cập

Israel tưởng nhớ 6 triệu nạn nhân vụ diệt chủng


Mọi hoạt động đã ngưng tại Israel khi tiếng còi báo động xé tan bầu không khí để tưởng nhớ 6 triệu người Do Thái thiệt mạng trong nạn diệt chủng người Do Thái thời Đức Quốc xã.

Khắp đất nước Israel, xe ôtô ngừng chạy và người dân đứng lặng mặc niệm hai phút. Một buổi lễ đặt vòng hoa dự kiến diễn ra vào cuối ngày tại Yad Vashem, đài tưởng niệm các nạn nhân của nạn diệt chủng của Israel.

Israel đã bắt đầu lễ tưởng niệm hàng năm các nạn nhân của nạn diệt chủng thời Đức Quốc xã sau khi mặt trời lặn hôm qua bằng một buổi lễ ở Yad Vashem.

Ở đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra lời cam kết sẽ ngăn chặn những kẻ bác bỏ cuộc diệt chủng không tái diễn tội ác này.

Ông Netanyahu lên tiếng vài giờ sau khi Tổng thống Iran Mahmoud Admadinejad đã gây phẫn nộ tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc khi cho rằng những nỗi thống khổ mà người Do Thái trải qua là ‘cái cớ’ cho việc thành lập nhà nước Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG