Đường dẫn truy cập

Ông Cheney đề nghị công bố thêm tài liệu về kỹ thuật thẩm vấn


Nguyên phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney tuyên bố việc sử dụng các kỹ thuật thẩm vấn nghiệm khắc đối với các nghi can khủng bố đã đem lại kết quả và nhân dân Mỹ ắt phải nhìn thấy bằng chứng.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Fox News phổ biến đêm qua, ông Cheney nói rằng ông không được phép bàn đến thông tin còn được coi là mật nhưng lẽ ra công chúng phải được tìm hiểu xem 'tình báo tốt ra sao'.

Ông Cheney đề nghị công bố thêm các thông tư nội bộ, và nói rằng việc đó sẽ giúp cho một cuộc tranh luận trung thực hơn.

Tuần trước, Tổng thống Barack Obama của Hoa Kỳ quyết định công bố các thông tư nội bộ cho thấy chi tiết các phương pháp thẩm vấn của CIA, trong đó có việc cấm ngủ và trấn nước, một kỹ thuật thẩm vấn làm cho người bị thẩm vấn có cảm tưởng như bị chết đuối.

Tại trụ sở CIA hôm qua, tổng thống Obama nói rằng những kỹ thuật khắc nghiệt đó, được chính quyền Bush-Cheney chấp thuận, gây phương hại cho 'quyền lực đạo đức của chúng ta, và không giúp chúng ta an toàn hơn'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG