Đường dẫn truy cập

Pakistan: 27 người thiệt mạng trong 1 vụ khủng bố tự sát


Nhà chức trách Pakistan nói rằng một phần tử khủng bố tự sát lái chiếc xe hơi cài chất nổ đâm vào một đoàn quân xa tại một trạm kiểm soát an ninh trong vùng tây bắc Pakistan giết chết 25 binh sĩ, cảnh sát và 2 người đi qua đường.

Ngoài ra còn có 62 nhân viên an ninh và 3 thường dân bị thương trong vụ tấn công hôm thứ bảy gần thị trấn Hangu trong Tỉnh Biên giới Tây Bắc.

Nhóm Taliban tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công và nói rằng đó là để trả đũa các vụ oanh kích bằng máy bay không người lái của Hoa Kỳ.

Thủ lãnh chỉ huy nhóm Taliban, Hakeemullah Mehsud nói rằng nhóm này sẽ tiếp tục mở các cuộc tấn công tự sát nếu các cuộc oanh kích bằng máy bay không người lái không chấm dứt.

Cả hai nhà lãnh đạo Pakistan Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và Thủ tướng Yousuf Raza Gilani đã đưa ra các tuyên bố lên án vụ tấn công.

Tổng thống Zardari nói rằng sẽ diệt tận gốc hoạt động khủng bố và chủ nghĩa cực đoan ở Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG