Đường dẫn truy cập

Hà Lan, Australia, Mỹ tẩy chay hội nghị chủng tộc của LHQ


Hà Lan và Australia đã tham gia một cuộc tẩy chay ngày càng được các nước tây phương hưởng ứng nhắm vào một hội nghị của Liên hiệp quốc về vấn đề chủng tộc, bày tỏ sự quan ngại rằng diễn đàn sẽ bị dùng làm sân khấu để chỉ trích Israel một cách bất công.

Hôm qua, Hoa Kỳ loan báo sẽ không dự hội nghị viện lẽ điều mà Bộ Ngoại Giao Mỹ gọi là 'ngôn từ có tính xúc phạm' trong văn bản chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Geneva.

Canada và Israel cũng cho biết sẽ không dự hội nghị dự định khai mạc vào ngày mai, trong khi Italia cho biết chưa đi đến quyết định.

Trong một thông cáo, Australia nói rằng họ không tin là hội nghị sẽ tránh được việc đưa ra điều mà chính phủ ở Canberra gọi là 'các quan điểm bài Do Thái có tính xúc phạm'.

Hôm nay Hà Lan cho biết sẽ không dự hội nghị vì lo ngại rằng các quốc gia Hồi giáo sẽ mượn diễn đàn này để khích động lòng căm thù tôn giáo.

Liên hiệp Âu Châu sẽ họp vào xế hôm nay để quyết định có gửi phái đoàn đi phó hội hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG