Đường dẫn truy cập

Đô đốc Roughead ca ngợi sự hợp tác giữa hải quân Hoa Kỳ, TQ


Sĩ quan cao cấp nhất của Hải quân Hoa Kỳ ca ngợi sự hợp tác giữa hải quân Hoa Kỳ và hải quân Trung Quốc trong việc chống hải tặc và hạ giảm tầm quan trọng của một vụ đối đầu mới đây giữa hai nước ở vùng biển Nam Trung Quốc.

Tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay, chỉ huy các hoạt động Hải quân Hoa Kỳ, Ðô đốc Gary Roughead tuyên bố ông đã được tường trình đầy đủ về hải quân Trung Quốc trong một cuộc hội kiến với đô đốc Ngô Thắng Lợi của Trung Quốc hồi hôm qua.

Đô đốc Roughead cho biết ông và ông Ngô đã thảo luận về vụ đối đầu giữa chiến hạm Impeccable của Hoa Kỳ và các tàu của Trung Quốc hồi tháng 3.

Phía Mỹ nói rằng tàu Impeccable đang hoạt động trong hải phận quốc tế, trong khi Bắc Kinh nói rằng chiếc tàu Mỹ đang ở Đặc khu Kinh tế của Trung Quốc.

Đô đốc Roughead cũng ca ngợi sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong các nỗ lực chống hải tặc ngoài khơi Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG