Đường dẫn truy cập

TT Obama ra lệnh soạn thảo kế hoạch cắt giảm ngân sách


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama cho biết ông sắp sửa ra lệnh cho những người đứng đầu các bộ và cơ quan soạn thảo kế hoạch ngân sách để cắt giảm sự phí phạm và những khoản chi tiêu thiếu hiệu quả.

Ông Obama nói rằng ông sẽ yêu cầu như thế tại phiên họp toàn thể của nội các vào thứ hai tới đây và trong những tuần lễ kế tiếp ông sẽ loan báo về việc chương trình nào của chính phủ sẽ được cắt giảm.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng vụ khủng hoảng kinh tế đã buộc Hoa kỳ phải thực hiện những hoạt động đầu tư làm cho khoản nợ của quốc gia và mức thâm thủng ngân sách gia tăng.

Ông nói rằng đường hướng hiện nay không thể tiếp tục trong lâu dài và việc xây dựng một nền tảng kinh tế vững chắc đòi hỏi phải có những sự xét duyệt đầy khó khăn đối với cách chi tiêu của từng đô la một.

Trong phần phúc đáp của phe Cộng hòa, Dân biểu Kevin McCarthy nói rằng ông Obama đang thúc đẩy cho việc chi tiêu quá nhiều và vay mượn quá nhiều. Ông nói rằng ngân sách của ông Obama là 'vô trách nhiệm'.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG