Đường dẫn truy cập

Lực lượng NATO hạ sát 4 phiến quân ở Afghanistan


Các lực lượng do NATO lãnh đạo ở Afghanistan cho biết binh sĩ của họ đã hạ sát 4 phiến quân trong các cuộc hành quân.

Một thông cáo của quân đội công bố hôm nay nói rằng các lực lượng Afghanistan và NATO đã hạ sát 3 phần tử hiếu chiến trong cuộc đột kích nhắm vào các viên chỉ huy của phe nổi dậy trong tỉnh Logar, ở mạn nam thủ đô Kabul.

Tại tỉnh Khost, liên minh cho hay: một phiến quân bị hạ sát sau khi một máy bay trinh thám không người lái phát giác đương sự cùng với hai phiến quân khác đang gài mìn tự chế.

Một số phần tử hiếu chiến không rõ là bao nhiêu đã bị giết ở tỉnh Kandahar khi các lực lượng NATO và Afghanistan bắn vào một hầm trú ẩn trong cuộc hành quân ở quận Maywand.

Các giới chức Hoa kỳ cho hay: họ dự kiến bạo động sẽ tăng ở Afghanistan trong vài tháng tới đây trong lúc Hoa kỳ gia tăng quan số. Tổng thống Barack Obama đã loan báo kế hoạch đưa thêm 21 ngàn binh sĩ và huấn luyện viên tới Afghanistan trong khuôn khổ của chiến lược mới nhằm chống lại cuộc nổi dậy ngày càng mạnh của phe Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG