Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề nghị mở hội nghị với Nam Triều Tiên


Một giới chức Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên đã đề nghị mở một hội nghị, hơn một năm sau khi Bình Nhưỡng cắt đứt liên lạc chính thức khi chính phủ bảo thủ lên nắm quyền ở Nam Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên, ông Kim Ho Nyoun nói rằng Bắc Triều Tiên đề nghị mở cuộc họp trong khu công nghiệp Kaesong nhưng không cho biết rõ điều mà họ muốn thảo luận là gì.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên cho biết Hán Thành sẽ tham dự cuộc họp vào vào thứ ba tuần sau.

Trong khi đó, Nam Triều Tiên đã hoãn lại kế hoạch tham gia một chương trình an ninh do Hoa kỳ lãnh đạo nhằm ngăn chận sự lan tràn của vũ khí giết người hàng loạt. Trước đây Hán Thành cho biết họ sẽ loan báo sự tham gia đầy đủ vào chương trình PSI vào chúa nhật này, sau khi Bắc Triều Tiên tiến hành vụ phóng hỏa tiễn gây nhiều tranh cãi hôm mồng 5 tháng tư.

Hãng thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên hôm nay đăng tải một phát biểu của phát ngôn viên của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Bắc Triều Tiên nói rằng sự tham gia của Nam Triều Tiên vào PSI sẽ được xem là một hành động tuyên chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG