Đường dẫn truy cập

Thanh sát viên hạt nhân Hoa Kỳ rời khỏi Bắc Triều Tiên


Bốn chuyên gia hạt nhân của Hoa Kỳ rời khỏi Bắc Triều Tiên theo lệnh trục xuất của chế độ vừa kể đối với những thanh sát viên theo dõi các biện pháp giải trừ võ khí.

Hôm qua, một toán các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc đã rời khỏi Bắc Triều Tiên sau khi dẹp bỏ các niêm phong và vô hiệu hóa những máy ảnh theo dõi tại cơ sở hạt nhân Yongbyon.

Bắc Triều Tiên đã trục xuất các chuyên gia này sau khi Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết lên án chế độ vừa kể về vụ phóng hỏa tiễn hôm mùng 5 tháng Tư.

Chính phủ Bình Nhưỡng cũng rút khỏi hội nghị 6 nước về giải trừ võ khí và bày tỏ quyết tâm tái tục sản xuất võ khí sử dụng chất plutonium.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ phải chịu hậu quả của việc trục xuất các thanh sát viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG