Đường dẫn truy cập

Venezuela kêu gọi Mỹ thay đổi chính sách đối với Cuba


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói Venezuela và các đồng minh sẽ bỏ phiếu chống tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ nhằm phản đối chính sách của Mỹ đối với Cuba.

Hôm qua, ông Chavez nói ông không đồng ý với bản thảo tuyên bố từ hội nghị, vì nó không bao gồm Cuba.

Tổng thống Venezuela đưa ra lời nhận xét trong một cuộc gặp của liên minh thương mại Mỹ Latin do Venezuela sáng lập với Cuba.

Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ với sự tham gia của 34 quốc gia thành viên bắt đầu hôm nay ở Trinidad và Tobago. Cuba không được mời tham dự.

Tổng thống Venezuela và các nước thuộc liên minh thương mại Mỹ Latin đã phản đối cấm vận của Mỹ đối với nước cộng sản Cuba, và một số nước nói sẽ thể hiện chính kiến tới Tổng thống Mỹ Obama trong buổi gặp gỡ hôm nay.

Ông Obama nói hội nghị thượng đỉnh mở ra cơ hội cho một sự ‘khởi đầu mới’ trong mối quan hệ giữa Mỹ và các nước Mỹ Latin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG