Đường dẫn truy cập

Mỹ: 'Tiệc trà' phản đối thuế


Trong ngày thứ Tư, nhiều thành phố của Hoa Kỳ đã tổ chức nhiều buổi tụ tập mà họ gọi là 'tiệc trà' để phản đối chính phủ tăng thuế và tăng chi tiêu.

Ngày này được tổ chức trùng hợp với ngày 15 tháng Tư, là thời hạn chót hàng năm mà người Mỹ có nghĩa vụ phải khai thuế.

Gọi là 'tiệc trà' là để nhắc lại lịch sử vào năm 1773 tại thành phố Boston, người Mỹ nổi loạn đã đổ các loại trà của Anh xuống cảng Boston trong bang Massachusetts để phản đối sưu cao thuế nặng của người Anh, lúc bấy giờ đang đô hộ nước Mỹ.

Dịp này Tổng Thống Hoa Kỳ ông Barrack Obama nói rằng ngày 15 tháng tư năm nay cũng là dịp để chính phủ ý thức trách nhiệm của mình là sử dụng tiền thuế do người dân đóng góp sao cho có hiệu quả.

Sau đó, Tổng Thống đã bênh vực chính sách thuế khóa của ông, nói rằng 95% người Mỹ đi làm coi như được giảm thuế, do chính sách của ông đưa ra và đã được Quốc Hội phê chuẩn.

Trong lúc ông Obama phát biểu tại Tòa Bạch Ốc thì phía bên kia đường cũng có một buổi 'tiệc trà' để phản đối chuyện thu thuế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG